Các loại gas máy lạnh thường dùng? Giá bơm gas máy lạnh tại TPHCM

Bài viết này Điện lạnh Lâm Phát xin chia sẻ gas máy lạnh là gì? Các loại gas dùng cho máy lạnh thường dùng phổ biến. Chính sách giá bơm gas máy lạnh bao nhiêu tiền?

Gas máy lạnh là gì? Là môi chất làm lạnh được sử dụng trong máy lạnh có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn.

Nói chung đây là một thành phần mà trong quá trình làm lạnh không thể thiếu của hệ thống làm lạnh. Được sử dụng trong chu trình nhiệt động ngược chiều để thu nhiệt của môi trường, môi chất lạnh tuần hoàn trong hệ thống nhờ quá trình nén được thực hiện bởi máy nén.

Bài viết liên quan:

 1. Những Hiểm Họa Từ Máy Điều Hòa Mini 2 Chiều Giá Rẻ
 2. Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Lò Vi Sóng Không Nóng
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Lò Vi Sóng Quận Phú Nhuận Tại Tphcm
Các loại máy lạnh thường dùng phổ biến nhất hiện nay
Các loại máy lạnh thường dùng phổ biến nhất hiện nay

Gas máy lạnh có mấy loại? Loại nào sử dụng tốt?

-Đối với loại gas R22

Gas r22 là gì? Đây là loại gas thông dụng nhất và được người tiêu dùng sử dụng tới 70% ở máy lạnh hiện nay. Giá gas r22 này cũng khá rẻ, tuy nhiên đối với môi trường thì không được tốt. (không sử dụng máy lạnh Inverter).

Cách nạp gas r22 theo thứ tự sau:

 1. Thứ 1: Nối dây của đồng hồ nạp gas r22 với dây bình gas và một dây vào mún bên dưới rắc co máy lạnh. Nối Đầu dây đồng hồ vừa tháo từ bơm chân không với chai gas.
 2. Thứ 2: Sử dụng cân và lộn ngược bình gas để có thể nạp ga lỏng cho hệ thống.
 3. Thứ 3: Xả khí cho đồng hồ nạp gas. Mở van gas, ấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ và chú ý cẩn thận hơn với gas lỏng.
 4. Thứ 4: Mở van xanh (Lo side) và tiến hành nạp ga lỏng cho hệ thống.
 5. Thứ 5: Tháo đồng hồ nạp gas.
 6. Thứ 6: Lắp các mũ van.

Nói chung cách nạp gas này chỉ dùng cho gas r22 còn đối với các loại gas r32 và gas r410a thì nạp theo cách khác. Bạn vui lòng tham khảo thêm nhé.

-Đối với loại gas r410a

Gas r410alà gì? Là loại gas cao cấp hơn r22, được sử dụng cả trong máy lạnh non-inverter và máy lạnh Inverter. Giá gas r410a hơi đắt hơn so với gas r22, sử dụng lâu và bền hơn nhiều (giảm chi phí nạp gas rất nhiều).

Cách nạp gas 410a theo thứ tự các bước sau:

 1. Bước 1: Gắn một đầu dây dài vào đồng hồ nạp gas 410, đầu còn lại gắn vào dàn nóng ở đai ốc nạp gas.
 2. Bước 2: Nhìn trên kim chỉ đồng hồ để biết lượng thừa thiếu gas và nạp vào.
 3. Bước 3: Gắn đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào bình gas là thực hiện nạp hay rút gas. Trước khi nạp gas nên xả hết gas trong bình ra.
 4. Bước 4: Sau khi cân chỉnh gas phù hợp thì khóa van làm lạnh của máy lạnh ở bình gas trước, rồi khóa van ở dàn nóng, sau đó mới khóa van đồng hồ đo để tránh rò rỉ gas.
 5. Bước 5: Tiếp theo để máy chạy 30-60 phút cho ổn định lại các thông số mới thay đổi. Sau đó dùng đồ hồ gas kiểm tra lại áp suất trong máy, tắt điện nguồn và xả hết gas cũ ra.
 6. Bước 6: Dùng bơm chân không hút hết không khí ra ngoài, khóa lại 1 lần các đường ống hơi, đường ống lỏng lại.
 7. Bước 7: Đặt bình gas lên cân bàn và dốc ngược xuống để kết nối với dây nạp gas, xả một chút gas qua ống dây đồng hồ nạp gas để đuổi không khí lọt vào dây nạp.
 8. Bước 8: Mở các van đường hơi, đường lỏng, van đầu thấp áp đồng hồ nạp gas. Nạp đúng với lượng gas yêu cầu trên nhãn.

-Đối với loại gas r32

Gas r32 là gì? Đây là loại gas cao cấp nhất được kiểm định là khó cháy nên rất an toàn khi sử dụng. Gia gas lanh r32 dĩ nhiên sẽ mắc hơn rất nhiều so với 2 loại gas kia. Loại gas này vẫn chưa được mang ra bán đại trà như gas r22 và gas r410a. Đồng thời đòi hỏi khi lắp đặt phải có kỹ thuật viên chuyên môn được trang bị đầy đủ thiết bị mới xử lý được.

Cách nạp gas r32 theo thứ tự như sau:

 1. Thứ 1: Hút không khí trong ống đồng ra để không bị lẫn vào nhau dẫn đến sai lệch chỉ số trên đồng hồ và làm cháy máy.
 2. Thứ 2: Kiểm tra áp suất nạp gas r32 để biết gas thừa hay thiếu. Bạn kiểm tra bằng cách gắn 1 đầu dây dài gắn vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào dàn nóng tại đai ốc nạp gas.
 3. Thứ 3: Tiến hành bơm gas khi lượng gas đã đủ thì khóa lại van gas trước sau đó mới khóa van tại dàn nóng.
 4. Thứ 4: Mở van đồng hồ nạp gas để khí lạnh không thoát ra ngoài.

Nạp gas cho điều hòa bao nhiêu là đủ?

 1. Thứ 1: Nhìn chung lượng gas cần nạp cho điều hòa nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào công suất làm lạnh, loại máy lạnh thường hay inverter. Khó có thể định lượng được con số cụ thể.
 2. Thứ 2: Tuy nhiên để biết được việc nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ, bạn có thể ước lượng theo chỉ định được in trên máy lạnh.Thông số được ghi trên cục nóng của máy, có con số cụ thể ghi trên đồng hồ gas.
 3. Thứ 3: Việc bao lâu phải nạp gas điều hòa? Trong thực tế thì gas điều hòa không tự mất đi. Nếu như lắp đặt đúng kỹ thuật thì vẫn đủ gas hoạt động tốt cho 10 năm (thậm chí 20 năm).
 4. Thứ 4: Chỉ do vấn đề lắp đặt sai kỹ thuật sẽ không đảm bảo có thể được chừng vài năm, thậm chí vài tháng gas sẽ bị thất thoát hết. Đối với vấn đề này, bạn cần liên hệ để thay gas máy lạnh từ các trung tâm hoặc thợ có chuyên môn để đến thay và khắc phục đảm bảo an toàn nhé.

Bơm gas máy lạnh giá bao nhiêu tiền?

Đối với vấn đề bơm gas điều hòa giá bao nhiêu tiền thì bạn không cần lo lắng quá nhiều. Chúng tôi sẽ có bài hướng dẫn cách nạp gas điều hòa, cách khóa gas cho máy lạnh nếu bạn muốn tự làm.

Còn nếu bạn muốn dùng dịch vụ mà hỏi mức giá bao nhiêu thì chúng tôi không thể trả lời trước được (do quá trình làm có phát sinh, chúng tôi sẽ báo khách hàng trước khi làm). Nhưng nếu dùng dịch vụ của Điện lạnh Lâm Phát thì chúng tôi cam kết sẽ tối ưu chi phí xuống mức thấp nhất cho khách hàng.

Hy vọng với những thông tin về gas máy lạnh là gì? Các loại gas máy lạnh thường dùng, hướng dẫn cách nạp gas như thế nào được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho mọi người. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến máy lạnh cần tham khảo ý kiến thì mọi người hãy liên hệ ngay Điện lạnh Lâm Phát để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng