Lỗi máy giặt Samsung – Cách reset máy giặt Samsung hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy giặt, các bạn đã biết cách reset máy giặt Samsung chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách reset lại máy giặt như thế nào hiệu quả nhất nhé.

Hướng dẫn cách reset máy giặt Samsung hiệu quả nhất hiện nay
Hướng dẫn cách reset máy giặt Samsung hiệu quả nhất hiện nay

Định nghĩa về cách reset máy giặt

Nói dễ hiểu thì reset máy giặt là chạy lại chương trình để đưa máy về trạng thái cài đặt ban đầu. Bạn đã biết cách chạy lại chương trình reset máy Samsung như thế nào chưa? Nếu chưa hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách thức reset cụ thể nhất cho bạn nhé.

Điểm danh các lỗi thường gặp ở máy giặt cần phải reset

Trong quá trình sử dụng máy giặt chúng ta thường gặp một số lỗi máy giặt samsung thông dụng xuất hiện trên màn hình hiển thị của chiếc máy giặt, nhưng không hiểu được nó có nghĩa gì. Sau đây chúng tôi sẽ điểm danh một vài mã lỗi máy giặt samsung trên bảng mã lỗi máy giặt samsung như sau:

 1. Mã lỗi 5E: Liên quan đến ống xả nước, bạn nên kiểm tra xem ống bị nghẹt hay hư không.
 2. Mã lỗi 4E: Không có nước. Đốivới tình trạng này thì bạn kiểm tra hệ thống nước xem mở chưa (cũng có thể do mất nước).
 3. Mã lỗi IE/OE: Nước tràn, cảm biến nước lỗi. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần khởi động lại máy sau khi vắt, nếu vẫn không được có thể máy hỏng, hãy liên hệ ngay đến thợ sửa máy giặt đến xử lý.
 4. Mã lỗi Cl DE: Đây là chế độ khóa trẻ em, cũng có thể là do chưa bấm nút start/pause.
 5. Mã lỗi LE: Trường hợp này là do ống xả bị.
 6. Mã lỗi Ce/3E: Máy bị lỗi kỹ thuật cần gọi gấp cho thợ xuống để khắc phục (không tự mình sửa chữa trường hợp này).
 7. Mã lỗi Sd/ Sud: Báo hiệu bên trong máy giặt có quá nhiều bọt.
 8. Mã lỗi Ub: Báo hiệu chức năng vắt không hoạt động.
 9. Mã lỗi E3: Có thể là do đông cơ chạy không đúng.
 10. Mã lỗi DE: Lỗi de máy giặt samsung (nháy đèn giặt và vắt), đây là lỗi do người giặt mở cánh cửa.

Trên đây là một số mã lỗi máy giặt thường, nhưng mã lỗi máy giặt samsung cửa ngang, cửa trên hoặc cửa trước cũng giống tương tự nên bạn có thể tham khảo nhé.

Nếu chẳng may gặp phải những mã lỗi trên, một vài trường hợp bạn nên gọi thợ, có những trường hợp thì bạn phải chạy lại chương trình samsung sẽ khắc phục được. Nếu bạn không biết cách sửa máy giặt Samsung, hãy gọi dịch vụ của Điện lạnh Lâm Phát để khắc phục sớm nhất.

Nếu bạn muốn kiểm tra tình trạng máy thì có thể tự test máy giặt thông qua chức năng Smart Check. Chức năng này sẽ hoạt động sau khi bật máy giặt mà không nhấn thêm bất kỳ nút nào.

Thường thì cách test máy samsung là bạn nhấn và giữ nút Spin – nút Options cùng lúc trong thời gian khoảng 3 giây để bắt đầu chức năng kiểm tra thông minh khi xảy ra các lỗi.

Để sử dụng tính năng Smart Check bạn phải chạy ứng dụng Samsung Smart Washer trên các thiết bị di động, sau đó bấm vào nút kiểm tra thông minh rồi đưa máy ảnh của điện thoại vào mã test máy samsung được hiển thị trên bảng điều khiển để nhận diện mã reset máy giặt samsung. Thông qua mã reset mà thiết bị gửi về, tình trạng về lỗi, các cách khắc phục, thông tin của máy giặt sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

Cách reset máy giặt Samsung hiệu quả

Máy giặt samsung mới nhất đều có nút bấm reset máy, giúp bạn cài đặt lại toàn bộ dữ liệu máy giặt samsung để khôi phục lại cài đặt lúc đầu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách reset máy giặt Samsung thật cụ thể khi bạn muốn chạy lại máy samsung nhé.

Bạn làm theo hướng dẫn reset samsung sau:

Đầu tiên chúng ta reset lại máy samsung bằng cách ngắt nguồn điện vào máy giặt từ 5 đến 10 phút, tiếp đó mới tìm cách sửa máy giặt hoặc gọi thợ đến sửa chữa.

Tiếp theo hãy kết nối nguồn vào máy giặt, chạy tải giặt để xóa mã lỗi toàn bộ. Nếu không xóa được bạn phải gọi kỹ thuật viên để xử lý.

Như vậy cách reset samsung thật đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn chạy chương trình samsung trên là ổn. Nếu một trong các hư hỏng bắt nguồn từ bo máy giặt, lúc này bạn cần phải thay board mạch máy giặt samsung gấp để máy hoạt động tốt.

Những mã lỗi đã nêu trên chỉ là một phần nhỏ, nếu có những lỗi khác bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết hơn. Việc máy báo lỗi này cũng là điều hết sức bình thường, vì máy báo lỗi chúng ta mới biết cách khắc phục để reset máy samsung kịp thời.

Điện lạnh Lâm Phát cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành máy giặt uy tín chất lượng tại nhà. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về cách reset máy giặt samsung thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng