Cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động của lò vi sóng như thế nào?

Điện lạnh Lâm Phát xin chia sẻ cấu tạo lò vi sóng bao gồm những bộ phận nào? Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Lò vi sóng là gì? Là một thiết bị nấu chín, dùng hâm nóng thức ăn nhờ sóng viba.

Sóng viba là gì? Là sóng điện từ có tần số siêu cao (SHF), bước sóng của nó khoảng từ 30 cm (tần số 1GHz) đến 1cm (tần số 30GHz).

Bài viết liên quan:

 1. Dịch Vụ Cho Thuê Máy Lạnh Giá Rẻ Tại Nhà Tphcm
 2. Dịch Vụ Thanh Lý Máy Lạnh Cũ Tại Nhà Giá Tốt Tại Tphcm
 3. Dịch Vụ Tháo Lắp, Di Dời Máy Lạnh Huyện Bình Chánh Giá Rẻ Tại Tphcm
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò vi sóng
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò vi sóng

Cấu tạo và chức năng của lò vi sóng như thế nào?

Cấu tạo của lò vi sóng bao gồm các bộ phận sau: buồng nấu (usable space), mạch vi điều khiển (microcontroller), máy phát sóng cao tần (magnetron) – nguồn phát sóng, ống dẫn sóng (Waveguide).

Chức năng của lò vi sóng là gì? Dùng để nấu thức ăn, hâm thức ăn, nướng thịt, đặc biệt là thay vì dùng máy rã đông thì bạn có thể rã đông bằng lò nướng (lò vi sóng) một cách nhanh chóng,…

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng như thế nào?

 1. Nguyên lý làm việc của lò vi sóng có một điểm tương tự như nguyên lý hoạt động của bếp điện từ đó là khi hoạt động bếp sẽ sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet tạo ra nhiệt lượng để làm nóng đáy nồi nhưng không làm nóng mặt bếp. Ở lò vi sóng nhiệt lượng sẽ được sinh ra từ các phân tử để làm nóng thức ăn từ trong ra ngoài, chứ không phải từ vật đựng thức ăn nóng vào.
 2. Có thể nói rằng nguyên lý lò vi sóng phụ thuộc vào nguyên lý hoạt động của tụ điện: chuyển đổi nguồn điện thông thường là 220V thành nguồn điện có điện áp cao 2000 – 2800V. Tụ điện kết hợp với biến áp lò vi sóng cao thế và diot cao áp để chuyển thành nguồn điện áp cao 1 chiều cho bóng cao tần hoạt động, thường thì dòng điện này lên đến 4000 – 5000V.
 3. Ngoài ra để lò vi sóng vận hành được, chúng ta không thể bỏ qua công tơ điện. Nguyên lý hoạt động của công tơ điện được hiểu đơn giản như sau: Khi có điện năng được tiêu thụ thì công tơ điện sẽ sinh ra các luồng từ thông làm quay đĩa nhôm vận hành trục số, các chỉ số điện năng tiêu thụ của phụ tải sẽ được hiển thị trên thiết bị.

Địa chỉ sửa chữa lò vi sóng chất lượng tại TPHCM

Nếu lò vi sóng của bạn đang sử dụng bỗng nhiên gặp các hư hỏng như: lò vi sóng không nóng, không vào điện, hoặc hư hỏng mà không rõ nguyên nhân thì hãy liên hệ ngay Điện lạnh Lâm Phát để được hướng dẫn cách sửa chữa lò vi sóng. Hoặc nếu lỗi quá nặng thì chúng tôi sẽ sửa chữa nhanh chóng và an toàn bởi những kỹ thuật viên kinh nghiệm.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về nguyên lý hoạt động của lò vi sóng, cách sử dụng các loại lò vi sóng, mạch điện tử, công suất lò vi sóng,… thì bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn giải đáp thắc mắc thêm.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng