Sò lạnh tủ lạnh là gì? Cấu tạo và chức năng của linh kiện sò lạnh tủ lạnh

Bài viết này Điện lạnh Lâm Phát sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của linh kiện sò lạnh tủ lạnh quan trọng như thế nào trong chiếc tủ lạnh nhé.

Bài viết liên quan:

 1. Hướng Dẫn Cách Làm Bẫy Dầu Máy Lạnh Đúng Kỹ Thuật
 2. Cách Làm Quạt Hơi Nước Tại Nhà Đơn Giản
 3. Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 8
Cấu tạo và chức năng của sò lạnh tủ lạnh
Cấu tạo và chức năng của sò lạnh tủ lạnh

Sò lạnh là gì? Cấu tạo và chức năng của sò lạnh

Là bộ phận thường nằm kẹp giữa dàn lạnh phía sau ngăn đá của tủ lạnh, nó thuộc về hệ thống xả tuyết của tủ lạnh (còn được gọi với tên là rơ le xả tuyết – xả đá cho tủ lạnh).

Cấu tạo sò lạnh: Sò lạnh thực chất chính là thiết bị bán dẫn bao gồm hai lá thép mỏng đặt sát nhau được bọc kín lại để chống rò rỉ điện ra ngoài, chống nước. Hai tiếp điểm của sò lạnh luôn luôn là tiếp điểm hở và nó chỉ được đóng lại khi đặt trong môi trường nhiệt độ âm.

Chức năng sò lạnh: Sò lạnh giúp đảm bảo cho thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi tủ lạnh bị tuyết phủ đầy dàn lạnh. Điều này nhằm loại bỏ hiện tượng điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần. Tóm lại là sò lạnh trong tủ lạnh đảm bảo độ lạnh và xả đá cho tủ lạnh, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả.

Ứng dụng của sò nóng lạnh trong các thiết bị điện khác

 1. Dùng trong máy điều hòa
 2. Dùng trong bình nóng lạnh
 3. Được dùng trong máy ướp bia, bộ làm mát bể cá, bộ tản nhiệt CPU máy tính,…
 4. Làm máy phát nhiệt điện mini để thắp sáng đèn led, dùng trong đồng hồ điện từ, quạt điện mini,… Cách làm như sau, bạn áp mặt nóng vào vật tỏa ra nhiệt, còn lại mặt kia cho tiếp xúc với vật có nhiệt độ mát.

Nếu muốn tăng cao hiệu quả, cũng như công suất của máy nóng lạnh thì có thể ghép nối tiếp nhiều miếng Peltier với nhau, ghép cực tính giống như ghép nối tiếp pin vậy.

Như vậy sò lạnh tủ lạnh tuy là một bộ phận nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, nếu không có nó thì tủ lạnh cũng không thể làm lạnh được. Giá sò lạnh tủ lạnh cũng không đắt lắm chỉ từ vài chục ngàn thôi, nếu muốn thay thế linh kiện này thì bạn không phải lăn tăn về giá cả đâu.

Nếu tủ lạnh của bạn bị hư hỏng sò nhiệt hay bất kỳ linh kiện nào khác có thể liên hệ mua hàng tại Điện lạnh Lâm Phát. Chúng tôi chuyên cung cấp, bán tủ lạnh, linh kiện phụ kiện tủ lạnh chính hang, cùng các thiết bị điện lạnh khác. Giá của linh kiện này cũng không quá mắc nhưng bạn phải tìm một nhà cung cấp uy tín và chất lượng để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của thiết bị.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh, điện lạnh chuyên nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc mắc nào thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng