Dịch vụ thay quạt gió tủ lạnh giá rẻ tại TPHCM bao nhiêu tiền?

Điện lạnh Lâm Phát xin chia sẻ đến bạn những nguyên nhân khiến quạt gió không chạy, dịch vụ thay quạt gió tủ lạnh giá rẻ tại TPHCM khoảng bao nhiêu tiền thật cụ thể qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan:

 1. Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy Để Tiết Kiệm Điện Năng Tiêu Thụ
 2. Ưu Nhược Điểm Của Các Hãng Máy Nước Nóng Trực Tiếp
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Giặt Quận 10 Tại Tphcm
Dịch vụ thay quạt tủ lạnh giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thay quạt tủ lạnh giá rẻ tại TPHCM

Quạt tủ lạnh là gì?

Quạt tủ lạnh là một hệ thống cánh quạt nằm ở phía sau ngăn đá, nó có chức năng hút không khí đã được làm lạnh từ dàn lạnh rồi đẩy ra ngăn đá và ngăn mát để làm lạnh tới mọi ngóc ngách trong tủ lạnh. Quạt tủ lạnh hoạt động dựa theo chu trình làm việc, nghỉ ngơi của dàn lạnh.

Những nguyên nhân khiến quạt gió không chạy

Nếu quạt tủ lạnh không chạy, không quay có thể do một số nguyên nhân sau:

 1. Công tắc cửa bị hỏng: Có thể do tiếp điểm hoặc cảm ứng đã hết điện từ nên cửa tủ lạnh đóng lại làm quạt gió trong tủ lạnh không nhận được tín hiệu, dẫn đến tủ lạnh không chạy.
 2. Bộ phận xả đá không làm việc: Có thể là do hư hỏng bên trong bộ phận xả đá. Nếu trường hợp này sẽ làm cho block lẫn quạt tủ lạnh đều không chạy.
 3. Do có vật cản: Do không bảo dưỡng tủ lạnh nên đá đóng dần thành tảng chạm tới mép quạt tạo thành vật cản khiến quạt tủ lạnh không chạy.
 4. Do bộ phận dây quấn của quạt gió bị đứt hoặc chạm điện cũng làm cho quạt tủ lạnh không chạy.
 5. Quạt gió hỏng: Có thể do quạt tủ lạnh bị chập, cháy sau một thời gian hoạt động, dẫn đến cuộn dây điện và trục cánh quạt bị gỉ sét nên quạt gió sẽ không hoạt động được.
 6. Quạt bị kẹt: Có thể do quạt gió hết dầu bôi trơn trong thời gian quá lâu không sử dụng cũng khiến cho quạt bị kẹt làm quạt gió tủ lạnh không chạy.

Cách khắc phục: Thông thường đối với các lỗi này, nếu là trường hợp đông đá tạo vật cản thì chỉ cần rút điện để đá tan là quạt sẽ quay trở lại. Còn các trường hợp khác thì bạn nên gọi kỹ thuật đến để kiểm tra cho chắc nhé.

Cách tháo quạt gió tủ lạnh tại nhà (nếu bạn có biết một ít về sửa điện lạnh hãy làm)

Bạn muốn sửa chữa, thay quạt đá lạnh khi có hư hỏng xảy ra thì hãy làm như sau:

 1. Thứ 1: Tháo nắp đậy phía bên trong ngăn đá của tủ lạnh, nhìn vào vị trí phía sau lắp đặt thì quạt nằm ở đó.
 2. Thứ 2: Một số dòng tủ lạnh sẽ có thêm một lớp bảo vệ quạt gió tủ lạnh, hãy tháo lớp vỏ này ra trước bằng cách dùng tuốc lu vít để tháo ốc vít ra hoặc dùng tay nâng lên để tháo các khớp nối ra.
 3. Thứ 3: Hãy rút phích cắm của quạt gió được nối vào dây nguồn của tủ lạnh rồi sử dụng tuốc lu vít tháo rời các con ốc cố định quạt gió tủ lạnh với thành tủ lạnh. Vậy là bạn đã có thể tháo chiếc quạt gió hỏng này ra để thay thế cái mới rồi.
 4. Thứ 4: Lắp quạt gió mới vào và lắp ráp lại theo thứ tự ngược lại khi tháo ra.

Nếu bạn không biết cách kiểm tra tụ quạt hay các vấn đề về lỗi quạt tủ lạnh thì hãy liên hệ Điện lạnh Lâm Phát để được hỗ trợ.

Nếu bạn muốn thay quạt tủ lạnh mà không biết giá cả bao nhiêu, hay bạn biết lỗi nhưng chưa tìm được địa chỉ sửa chữa quạt uy tín thì hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát, chúng tôi cam kết sẽ làm khách hàng hài lòng.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng