Giải mã ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh, máy điều hòa

Trên mỗi remote máy lạnh đều có các ký hiệu bằng tiếng Anh, kèm theo đó là các biểu tượng trên điều khiển điều hòa rất quen thuộc. Vậy bạn đã biết các ký hiệu trên remote máy lạnh như thế nào chưa? Ý nghĩa các biểu tượng này như thế nào? Điện lạnh Lâm Phát sẽ giải đáp những biểu tượng ý nghĩa trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh
Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh

Giải mã những ký hiệu và biểu tượng trên remote máy lạnh

Nếu bạn mới mua máy lạnh thì việc bối rối khi nhìn những ký hiệu trên remote máy lạnh là điều rất dễ hiểu thôi. Hoặc cũng có rất nhiều người sử dụng máy lạnh hàng ngày mà chưa chắc hiểu hết ký hiệu trên điều khiển điều hòa.

Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh: Đầu tiên chúng ta cùng đi vào tìm hiểu các ký hiệu cơ bản sau:

 1. Cool (biểu tượng hình bông tuyết): Chế độ điều hòa hình bông tuyết là chế độ làm mát. Máy lạnh hoạt động bằng cách đẩy nhiệt từ bên trong phòng ra ngoài và chế độ này máy sẽ tốn nhiều điện năng hơn so với chế độ dry. Sử dụng biểu tượng cool phù hợp nhất là vào tiết trời khô nóng và ít độ ẩm nhé bạn. Đây còn là biểu tượng để bạn hạ nhiệt độ nhanh chóng.
 2. Dry (biểu tượng giọt nước): Với ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hoà thì chức năng của nó là làm giảm độ ẩm trong phòng để giảm nhiệt độ xuống. Biểu tượng giọt nước trên điều khiển điều hoà cũng tương tự như chế độ Cool nhưng nó điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí hay còn gọi là chế độ làm khô. Với chế độ điều hòa hình giọt nước này bạn nên sử dụng vào những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao để đỡ oi bức hơn. Bạn có thể dùng biểu tượng Dry để tiết kiệm điện vì chế độ này hao ít điện hơn.
 3. Heat (ký hiệu hình mặt trời): ý nghĩa biểu tượng này là chế độ sưởi ấm và chức năng này chỉ có ở loại điều hòa hai chiều thôi nhé. Chế độ này chỉ dùng vào mùa lạnh thôi nhé.
 4. Kí hiệu độ tự động Auto(hình 3 mũi tên xoay vòng): Đây là chế độ tự động của máy lạnh hay điều hòa và màn hình điều khiển sẽ không hiện bất kỳ thông số nào, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cũng như độ ẩm, sức gió… tuỳ vào môi trường xung quanh như thế nào để người dùng cảm thấy dễ chịu nhất. Nếu bạn không muốn phải điều khiển quá nhiều thì chỉ việc bật chế độ tự động này lên cho nhàn nhé.

Nói chung đây là những ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh cơ bản giúp mọi người có thể áp dụng khi dùng phù hợp với nhu cầu của mình. Có một số ký hiệu trên remote máy lạnh sẽ khiến bạn đau đầu vì khó hiểu, khó đoán nếu như không nắm rõ.

Các ký hiệu thông dụng khác

 1. Ký hiệu ON/OFF: ký hiệu tắt/bật máy lạnh
 2. Ký hiệu hình cây thông: biểu tượng chế độ điều hòa cây thông này dường như chỉ có ở các máy điều hòa hiện đại. Đây là ký hiệu của chức năng Health kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa để lọc sạch bụi bẩn trong không khí nhanh nhất.
 3. Biểu tượng ngôi nhà: Đây là chế độ Scavenging (thu rác) cùng chung nút bấm với hình cây thông, dùng chế độ này để đổi dần không khí từ ngoài vào trong. Ký hiệu ngôi nhà tức là máy đang lọc sạch không khí khi có mùi khó chịu trong căn phòng.
 4. Ký hiệu chế độ sleep: Là chế độ ngủ, có chức năng tự động tăng nhiệt độ phòng lên mức 29 – 30 độ C khi sáng.
 5. Ký hiệu chế độ timer: Đây là chế độ hẹn giờ cho phép người dùng cài đặt thời gian tắt mở tự động.
 6. Ký hiệu nhiệt độ: Để tăng – giảm nhiệt độ bạn nhấn vào nút có dấu (+) và dấu(-) tương ứng.
 7. Biểu tượng cánh quạt thứ hai: Máy sẽ vẫn chạy sau khi tắt khoảng 10 phút để làm khô hệ thống máy lạnh giúp kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh.
 8. Biểu tượng vòi nước: Báo hiệu bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh. Chế độ này chỉ xuất hiện khi máy lạnh chạy quá lâu (khoảng 200 giờ hoạt động).
 9. Biểu tượng Powerful: Để làm lạnh nhanh khi vừa mới bật máy lạnh.
 10. Biểu tượng hướng gió (air swing): Dùng để đảo hướng gió như mong muốn của bạn.
 11. Biểu tượng MODE: biểu tượng chế độ máy chạy, lựa chọn chế độ mong muốn.
 12. Biểu tượng quạt gió (nút FAN): máy đang điều chỉnh tốc độ gió của cục lạnh.

Trên đây là tổng hợp các ký hiệu trên điều khiển điều hòa cơ bản. Nếu bạn thấy một vài biểu tượng không có trong tổng hợp của chúng tôi, bạn không hiểu ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh đó là gì. Hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng