Hướng dẫn cách khắc phục sửa chữa máy giặt samsung báo lỗi de, ie

Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những mã lỗi thường gặp ở máy giặt samsung. Phải làm thế nào khi máy giặt samsung báo lỗi de hay hiện tượng máy giặt samsung báo lỗi ie. Hãy cùng Điện lạnh Lâm Phát tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi de
Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi de

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy giặt Samsung báo lỗi de, ie

Những hư hỏng được báo lỗi máy giặt để bạn biết để sửa chữa kịp thời, tránh gây hại cho thiết bị.

Máy giặt samsung báo lỗi de: Máy giặt samsung báo lỗi de có thể là một trong những sự cố sau:

 1. Thứ 1: Lỗi cửa máy giặt đóng chưa kín hoặc do công tắc cửa bị hư hỏng.
 2. Thứ 2: Board mạch máy giặt bị hư.
 3. Thứ 3: Lồng giặt bị đặt nghiêng về một hướng do máy ở vị trí gồ ghề thiếu cân bằng.
 4. Thứ 4: Ngoài ra ở loại máy giặt cửa trước nếu máy giặt samsung báo lỗi de nhấp nháy trong khoảng 1 giây, nước sẽ xả ra cùng âm báo hiệu lỗi khóa trẻ em. Đây là lỗi báo ngăn trẻ tránh chết đuối khi nghịch ngợm rơi vào lồng giặt.

Cách khắc phục: Trường hợp nếu cửa chưa đóng kín hãy đóng cửa lại, kiểm tra phần công tắc có bị hỏng thì thay thế mới ngay. Nếu máy bị hư bo mạch thì bạn phải gọi kỹ thuật sửa chữa.

Máy giặt samsung báo lỗi ie: Nếu máy giặt báo lỗi ie (có dòng máy báo lỗi OE) thì đã xảy ra sự cố nước chảy tràn. Khi gặp sự cố nước chảy tràn, bạn hãy thử khởi động lại sau khi vắt. Nếu máy vẫn báo lỗi ie hãy gọi cho nhân viên bảo hành hoặc kỹ thuật để sửa chữa.

Như vậy nếu máy giặt samsung báo lỗi de bạn hãy kiểm tra và khắc phục như hướng dẫn, nếu không khả thi tốt nhất nên gọi ngay cho thợ sửa máy để khắc phục nhé.

Ở một số dòng máy giặt khi máy giặt báo lỗi de là do nam châm cánh cửa bị mất (còn lại giống với máy giặt Samsung), còn khi máy giặt báo lỗi ie là do máy không cấp nước hoặc cấp nước yếu chứ không phải chảy tràn nước bạn lưu ý nhé.

Một số mã lỗi khác của máy giặt samsung

 1. Mã lỗi LE: Ống xả nước bị tắc nghẽn (Trường hợp này bạn không được đặt đầu ống xả cao hơn lồng giặt để nước có thể xả ra ngoài được. Nếu khi khắc phục xong máy vẫn thông báo lỗi này hãy gọi cho kỹ thuật sửa chữa máy giặt).
 2. Mã lỗi cE/3E: Máy thông báo lỗi kỹ thuật (Đối với mã lỗi do động cơ này thì hãy gọi thợ để sửa chữa vì bạn không thể tự khắc phục được).
 3. Mã lỗi Sd/Sud: Lồng giặt đang chứa nhiều bọt. (Trường hợp này bạn không cần làm gì cả vì khi bọt tan máy giặt sẽ trở lại hoạt động bình thường nhưng lần sau hãy giảm bớt lượng bột giặt nhé).
 4. Mã lỗi Ub: Chức năng vắt của máy giặt không hoạt động hoặc bị gián đoạn. (Đối với trường hợp này hãy bỏ lại cho đều quần áo để máy giặt có thể thực hiện chức năng vắt).
 5. Mã lỗi UE: Quần áo bị xoắn làm cho lồng giặt bị mất cân bằng (Cách khắc phục như mã lỗi ub).
 6. Mã lỗi DL: Nắp máy giặt chưa đóng chặt. (Đối với trường hợp này bạn nên kiểm tra lại xem cửa máy giặt đã đóng chưa, nếu chưa hãy ấn nút chức năng power để máy tạm ngừng hoạt động rồi đóng nắp/mở nắp như bình thường cho máy tiếp tục hoạt động).
 7. Mã lỗi Hr: Cảm biến kiểm soát nhiệt độ của nước có sự cố (Đối với lỗi này hãy liên hệ với kỹ thuật sửa chữa thiết bị).
 8. Mã lỗi L0: Cánh cửa không mở khóa được. (Trường hợp này bạn hãy kiểm tra cánh cửa đã được đóng chắc chắn chưa, tiếp theo nhấn nút Power để tắt máy giặt sau đó nhấn nút Power này thêm một lần nữa để hoạt động máy).
 9. Mã lỗi PF: Mất nguồn điện khi máy giặt đang chạy. (Khi gặp tình trạng này thì bạn nên khởi động lại chương trình bằng nút Start/Pause trên bảng điều khiển).
 10. Mã lỗi E1: Mức nước cấp vào máy không đủ kéo dài quá lâu. (Trường hợp này bạn nên kiểm tra lại hệ thống cấp nước, áp lực nước thì máy mới hoạt động được).

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng