Hướng dẫn cách làm bẫy dầu máy lạnh, máy điều hòa đúng kỹ thuật

Bài viết này Điện lạnh Lâm Phát xin chia sẻ tới bạn thuật ngữ bẫy dầu điều hòa và cách làm bẫy dầu điều hòa đúng kỹ thuật, giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả.

Bài viết liên quan:

 1. Những Nguyên Nhân Sửa Chữa Tủ Lạnh Không Đông Đá Hiệu Quả
 2. Xử Lý Nguyên Nhân Tủ Lạnh Bị Đóng Tuyết Ngăn Đá Hiệu Quả
 3. Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 6
Hướng dẫn cách làm bẫy dầu điều hòa hiệu quả
Hướng dẫn cách làm bẫy dầu điều hòa hiệu quả

Bẫy dầu là gì? Cơ chế hoạt động của bẫy dầu điều hòa?

Bẫy dầu điều hòa thực chất là một đoạn ống được chế tạo đơn giản bằng cách uốn đồng đường hồi (loại ống to). Ống này lắp giữa dàn nóng và dàn lạnh, có hình dạng như cái cổ vịt.

Cơ chế hoạt động của bẫy dầu: Mỗi lần dầu bị đọng đầy trong cổ vịt thì sẽ bịt kín đường hút, lúc này block máy nén sẽ tập trung toàn lực để hút dầu. Cứ mỗi một độ cao thì sẽ uốn một cái ống này, thông thường là cứ 3m thì uốn 1 cái (có thể làm nhiều cái).

Trong kỹ thuật lắp đặt máy lạnh, khi cục nóng được lắp cao hơn cục lạnh (khoảng 3m trở lên) thì phải làm bẫy dầu máy lạnh để tránh việc block không hút dầu được sẽ gây ra tình trạng thiếu dầu. Bẫy dầu mục đích là để dầu đọng lại tạo ra chênh lệch áp để block nén hút về giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Kỹ thuật làm bẫy dầu điều hòa

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bẫy dầu điều hòa đơn giản nhất trong 2 bước. Nếu bạn có một ít kiến thức về lắp đặt điều hòa thì có thể tham khảo để làm nhé. Những thứ cần chuẩn bị là khoảng 1m ống đồng dẫn gas đường hồi phía cục nóng và dụng cụ để uốn ống đồng.

Cách làm bẫy dầu máy lạnh cụ thể như sau:

 1. Bước 1: Khi bạn lắp đặt ống đồng dẫn gas vào cục nóng thì hãy uốn ống dẫn gas thành hình chữ U ngược (hay còn gọi là hình cổ vịt) cao hơn cục nóng điều hòa.
 2. Bước 2: Uốn xem thử vừa ống chưa, nếu đã vừa, sau đó hãy thực hiện loe ống, cuối cùng lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

Những tác hại ảnh hưởng tới máy điều hòa khi không làm bẫy dầu

Nếu khi lắp đặt điều hòa có cục nóng cao hơn cục lạnh từ trên 3m mà bạn không làm bẫy dầu máy lạnh sẽ gây ra những tác hại như sau:

 1. Gây tắc dầu dàn lạnh: Tắc dầu dàn lạnh thì máy sẽ có tình trạng kém lạnh hoặc lạnh không sâu vì thế bạn sẽ phải tăng công suất làm lạnh lên nhiều nhưng vẫn không cảm thấy mát, máy phải hoạt động công suất lớn gây tốn điện, giảm tuổi thọ.
 2. Gây tắc dầu dàn nóng: Tắc dầu dàn nóng sẽ gây nên tình trạng kém lạnh hoặc mất lạnh hoàn toàn. Nếu chiếc điều hòa mà mất lạnh hoàn toàn thì nó chả còn tác dụng gì nữa.
 3. Gây thiếu dầu block (máy nén): Thiếu dầu tới máy nén sẽ gây ra tình trạng block máy nén bị kẹt và nếu thiếu dầu nặng hơn thì block sẽ bị chết. Máy nén (block nén) là một bộ phận quan trọng nhất trong việc làm lạnh, nếu hư hỏng thì coi như chiếc điều hòa của bạn đã hư hỏng nặng rồi.

Với kỹ thuật lắp điều hòa chuyên nghiệp, Điện lạnh Lâm Phát đã chia sẻ cách lắp đặt bẫy dầu máy lạnh đơn giản. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng