Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba cụ thể – hiệu quả

Bài viết này Điện lạnh Lâm Phát sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng remote máy lạnh toshiba cũng như các loại remote khác một cách hiệu quả nhất.

Vai trò của remote đối với thiết bị máy lạnh

Remote máy lạnh sẽ giúp chúng ta điều chỉnh máy lạnh nhanh chóng và thuận tiện. Thường thì mỗi dòng máy chỉ sử dụng remote máy lạnh của hãng đó để điều khiển máy lạnh (remote máy lạnh toshiba chỉ dùng để điều chỉnh máy lạnh Toshiba).

Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh toshiba cụ thể
Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh toshiba cụ thể

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh bằng remote

Cách sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất là thông qua chiếc remote. Có khá nhiều người dùng không rành về cách chỉnh máy lạnh toshiba ngoài cách bật/tắt đơn giản. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi máy có khá nhiều chức năng điều khiển cũng như kí hiệu toàn tiếng Anh. Để điều khiển điều hòa toshiba một cách thành thạo bạn phải ghi nhớ được ý nghĩa và các kí hiệu trên remote máy lạnh toshiba.

Tuy nhỏ nhưng điều khiển toshiba là một bộ phận quan trọng của máy lạnh Toshiba. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba hiệu quả bằng remote thông qua các ký hiệu và định nghĩa các ký hiệu như sau:

 1. ON/OFF: Dùng để mở và tắt nguồn máy lạnh. Đây là cách sử dụng remote máy lạnh đơn giản nhất mà ai cũng biết để mở/tắt máy lạnh mà không điều chỉnh gì thêm.
 2. MODE: Để chỉnh các chế độ cho máy điều hòa Toshiba.
 3. TEMP: Điều khiển máy lạnh toshiba thiết lập thời gian theo ý muốn.
 4. FAN: Chỉnh máy lạnh toshiba qua chế độ quạt để giúp không khí lạnh thoáng mát hơn.
 5. PRESET: Lưu vào bộ nhớ các cài đặt trước đó.
 6. CLR: Xóa các chế độ vừa cài đặt.
 7. SET: Có thể cài đặt các chế độ trên nút này.
 8. OFF: Dùng để cài đặt thời gian để tắt máy.
 9. ON: Dùng để cài đặt thời gian mở máy.
 10. FIX: Cách chỉnh máy lạnh bằng nút ký hiệu này thường điều chỉnh được các loại quạt gió phù hợp.
 11. SWING: Đây là cách chỉnh máy lạnh cho lạnh – Thông qua nút này bạn có thể điều chỉnh hướng gió đến chỗ bạn muốn không khí mát hơn.
 12. ONE-TOUCH (một lần chạm): Đây là cách điều khiển máy lạnh nhằm điều khiển chương trình, nhiệt độ, luồng khí phát ra theo ý muốn của mình hay tự động vận hành máy lạnh.
 13. POWER-SEL: Với nút này dùng để hạn chế nguồn điện tiêu thụ tối đa nhất.
 14. HIPOWER: Công suất cao giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ của luồng khí giúp việc làm lạnh nhanh hơn.
 15. QUIET: Ký hiệu này cho biết máy hoạt động trong chế độ quạt rất thấp, giống như quạt gió vậy.
 16. COMFORT SLEEP: Chế độ này giúp người dùng dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn, khi đạt nhiệt độ thích hợp thì máy sẽ tự động tắt.
 17. CHECK: Dùng để kiểm tra, xác nhận lại quá trình cài đặt trên remote máy lạnh toshiba.
 18. FILTER: Nút tái lập bộ lọc, chỉ có ở một số dòng máy mới có chức năng này mà thoi (remote máy lạnh toshiba inverter).
 19. CLOCK: Nút này dùng để điều chỉnh tắt mở máy lạnh.
 20. RESET: Nút này có chức năng giúp máy quay về trạng thái mặc định ban đầu.

Hiện nay các loại điều hòa 2 chiều có cả chức năng làm nóng và làm lạnh cũng được khá nhiều người sử dụng thay vì điều hòa chỉ có chức năng làm lạnh như trước. Cách sử dụng điều hòa 2 chiều toshiba cũng tương tự cách sử dụng điều hòa toshiba 1 chiều, nhưng nó chỉ khác là ký hiệu trên remote máy lạnh toshiba có thêm ký hiệu HEAT (hình mặt trời) để đặt chế độ sưởi ấm (chỉ điều hòa hai chiều mới có).

Như vậy với những hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa toshiba nói trên, bạn đã nắm rõ được cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba như thế nào để mang lại hiệu quả nhất.

Ví dụ cụ thể:

 1. Cách hẹn giờ máy lạnh đầu tiên bật chế độ ON để chỉnh thời gian, sau đó bật nút SET và di chuyển mũi tên lên/xuống để kích hoạt thời gian hàng ngày. Để cài đặt tắt hẹn giờ thì thay nút OFF bằng nút ON và làm tương tự.
 2. Cách tắt hẹn giờ máy lạnh dùng để cài đặt thời gian mở/tắt máy lạnh trong một khoảng thời gian nhất định.

Thật đơn giản khi bạn có thể thoải mái điều khiển remote máy lạnh. Máy lạnh toshiba có rất nhiều chức năng mà bạn không biết thì thật lãng phí. Nhớ cách chỉnh remote máy lạnh toshiba của bất kì loại máy lạnh nào cũng sẽ rất thuận tiện để bạn sử dụng các thiết bị hiệu quả hơn.

Ngoài ra cách mở máy lạnh không cần remote đó là bấm vào nút On/Off, nút Power Swich hoặc nút Power trên mặt lạnh của máy lạnh (dưới góc phải bên dưới). Ở một số dòng máy lạnh thì nút này nằm ở dưới nắp mặt lạnh máy lạnh nên cần phải bật nắp lên mới mở được (đây chỉ là giải pháp tạm thời khi remote máy lạnh bị hỏng thôi nhé).

Hiện nay có rất nhiều dòng máy lạnh với công suất khác nhau như máy lạnh 0.5 ngựa, máy lạnh toshiba 2 ngựa, máy lạnh toshiba 1 ngựa,… đó là công suất làm lạnh tối đa tính theo mã lực. Hiện tại thì giá máy lạnh toshiba 1 ngựa không có công nghệ inverter tầm khoảng 7 triệu.

Một lưu ý khi dùng remote máy lạnh toshiba

Điểm danh những mã lỗi máy lạnh toshiba inverter và được định nghĩa như sau:

 1. 000C: Trường hợp này là do cảm biến TA lỗi, mở mạch hoặc ngắt mạch.
 2. 000D: Đoạn mã này báo hiệu cảm biến TC lỗi, mở mạch hoặc ngắt mạch.
 3. 0011: Đoạn mã này là do lỗi mô tơ quạt.
 4. 0012: Đoạn mã này là do lỗi PC board.
 5. 0105: Lỗi cáp trong, lỗi liên kết giữa dàn lạnh và dàn nóng.
 6. 010C: Báo hiệu cảm biến TA lỗi.
 7. 010D: Cảm biến TC lỗi, mở mạch hoặc ngắt mạch.
 8. 0111: Lỗi mô tơ quạt dàn lạnh.
 9. 0112: Lỗi PC board dàn lạnh.

Trên đây chỉ là một số lỗi, nếu có những lỗi khác trên remote máy lạnh Toshiba khiến tình trạng điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ, bấm lạnh nhưng không lạnh thì bạn có thể lên hệ Điện lạnh Lâm Phát để được tư vấn – hỗ trợ sữa chữa tại nhà.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng máy lạnh, cách thay pin remote máy lạnh Toshiba thường và inverter (các dòng máy lạnh khác) chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các bạn tận tình.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng