Hướng dẫn cách thay cầu chì lò vi sóng tại nhà đơn giản nhất

Bài viết này Điện lạnh Lâm Phát sẽ hướng dẫn bạn cách thay cầu chì lò vi sóng đơn giản mà rất an toàn trong quá trình sử dụng.

Bài viết liên quan:

 1. Quy Trình Đấu Dây Điện Máy Lạnh Hiệu Quả
 2. Tủ Lạnh Chạy Bao Lâu Thì Tự Ngắt 1 Lần
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Giặt Quận Bình Thạnh Tại Tphcm
Hướng dẫn cách thay cầu chì lò vi sóng hiệu quả
Hướng dẫn cách thay cầu chì lò vi sóng hiệu quả

Cấu tạo cơ bản lò vi sóng bao gồm: hệ thống khóa cửa lò an toàn, cửa kính của lò nhằm quan sát thực phẩm bên trong, khu vực thoát khí của lò vi sóng, vòng quay, đĩa thủy tinh, bảng điều khiển, khay nướng lò vi sóng.

 1. Cầu chì nguồn lò vi sóng (cầu chì nhiệt) là gì? Cầu chì là một thiết bị bảo vệ mạch điện theo cơ chế tự làm đứt mạch, cầu chì nhiệt là một thiết bị bảo vệ được lắp đặt trong động cơ điện của các thiết bị điện lạnh.
 2. Cấu tạo biến thế lò vi sóng như thế nào? Thiết bị này thực chất chỉ là một bóng thủy tinh có hình trụ, hai bên có sợi dây đồng bên trong để nối mạch điện.
 3. Nguyên nhân cháy cầu chì? Khi cường độ dòng điện vào quá lớn gây đoản mạch thì dây đồng này sẽ tan chảy hoàn toàn hoặc bị cháy để bảo vệ các bộ phận khác của lò vi sóng khỏi bị hư hỏng.

Thường thì lò vi sóng không chỉ có 1 cầu chì đâu nhé, nó có 2 cầu chì hoạt động song song với nhau, ngoài cầu chì nguồn thì nó còn có một cầu chì cao áp bảo vệ cục sóng. Vậy cầu chì cao áp nằm ở đâu? Bạn hãy quan sát gần bộ biến tần nhé, nếu thấy một chiếc hộp đen bằng nhựa thì đó chính là cầu chì cao áp đấy (bộ phận này rất quan trọng).

Cách thay cầu chì lò vi sóng đơn giản theo thứ tự sau:

 1. Thứ 1: Vặn các con ốc vít đằng sau ra để mở nắp lò vi sóng, lấy đĩa thuỷ tinh đựng thực phẩm và vòng xoay ra khỏi lò.
 2. Thứ 2: Tìm cầu chì nguồn, bạn sẽ thấy một cầu chì gần đường dây điện vào, đây chính là cầu chì nguồn bảo vệ điện vào. Khi mất điện thì đèn lò vi sóng không sáng, đĩa không quay, bạn hãy kiểm tra cầu chì này. Còn trong trường hợp đèn vẫn sáng thì bạn không cần kiểm tra mà tìm cầu chì cao áp để thay thế.
 3. Thứ 3: Rút hai đầu giữ cầu chì ra và tiến hành kiểm tra cầu chì. Nếu quan sát thấy trong cầu chì không còn dây thì hãy thay dây mới nhé.
 4. Thứ 4: Chuẩn bị một đoạn dây điện mềm, có nhiều sợi bên trong ruột, sau đó rút ruột dây điện bằng đồng ra, chúng ta chỉ lấy một sợi để nối lại cầu chì.
 5. Thứ 5: Quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì điện rồi gắn 2 đầu giữ cầu chì vào, sau đó lắp cầu chì vào hộp cầu chì rồi đóng hộp đựng cầu chì lại.
 6. Thứ 6: Cách lắp cầu chì không có gì khó cả, làm ngược lại như khi tháo ra thôi. Lắp hộp cầu chì vào bộ biến tần như cũ, tiếp tục bạn hãy kiểm tra lại xem có vô tình làm sút dây điện nào không, đậy nắp lò vi sóng lại và vặn vít lại cho thật chặt.
 7. Thứ 7: Kiểm tra lại lần cuối xem còn thiếu sót gì không? Nếu mọi chuyện ổn rồi thì đặt vòng xoay và đĩa đựng thực phẩm vào lò vi sóng. Đổ nước vào một ly thủy tinh rồi đặt bên trong lò vi sóng, cắm điện và đặt chế độ nấu như bình thường. Nếu sau khi tắt lò mà ly nước nóng thì quá trình thay cầu chì lò vi sóng của bạn đã thành công.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cầu chì lò vi sóng, sửa chữa linh kiện của thiết bị lò vi sóng thì mọi người hãy liên hệ ngay Điện lạnh Lâm Phát để được tư vấn miễn phí.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng