Cập nhật bảng mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter mới nhất

Trong quá trình sử dụng đôi khi máy giặt hay bị lỗi chương trình, bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về những mã lỗi máy giặt toshiba thường thấy nhất nhé.

Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter mới nhất hiện nay
Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter mới nhất hiện nay

Những gì cần biết về máy giặt công nghệ inverter

Máy giặt inverter là gì bạn đã biết chưa? Thường thì máy giặt loại này điều khiển bằng bộ vi xử lý, được nhà sản xuất lập trình bên trong bộ điều khiển máy giặt. Nó có thể điều chỉnh vòng quay của động cơ để đưa vào lồng giặt các hoạt động phù hợp tùy theo điều kiện. Công nghệ inverter này giúp nâng cao hiệu quả giặt, đồng thời giúp tiết kiệm điện, nước.

Hiện nay trên thị trường đã có dòng máy giặt toshiba 9kg inverter với công suất nhỏ phù hợp cho những người có nhu cầu giặt ít, rất hợp với hộ gia đình ít người. Với nhiều ưu điểm nổi trội như vậy nên máy giặt toshiba inverter sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi người.

Các mã lỗi của máy giặt trên bảng mã hiển thị

Trên mỗi máy giặt đều có bảng điều khiển để bạn chạy chương trình khi sử dụng, nếu gặp trục trặc nó sẽ hiển thị những mã lỗi máy giặt để báo cho bạn biết để khắc phục kịp thời.

Khi có báo lỗi máy giặt toshiba bạn hãy để ý xem đó là ký hiệu gì trên bảng mã lỗi biến tần để tiến hành kiểm tra sửa chữa. Bây giờ chúng ta cùng xem các lỗi phổ biến trong bảng mã lỗi máy giặt toshiba nội địa cụ thể như sau:

 1. Máy giặt toshiba báo lỗi e2: lỗi này chỉ xảy ra với dòng máy không có công nghệ inverter. Nếu bảng báo lỗi máy giặt toshiba hiện lên thông tin máy giặt báo lỗi e2 có thể là do hư công tắc cửa (cũng có thể là do hỏng board mạch). Bạn cần gọi ngay cho kỹ thuật để được hướng dẫn sửa chữa nhanh nhất.
 2. Lỗi e5 máy giặt toshiba: Đối với việc máy giặt toshiba báo lỗi e5 tức là hiện tượng mất nước hoặc ống xả bị nghẽn làm van xả nước máy giặt toshiba bị nghẹt dẫn đến tình trạng hư hỏng. Đối vời trường hợp này bạn nên kiểm tra nguyên nhân từ đâu sau đó reset lại máy là sẽ được.
 3. Máy giặt toshiba báo lỗi e1: Có nghĩa là ống xả nước ra ngoài có vấn đề có thể do đặt đầu xả của ống quá cao. Bạn có thể khắc phục đơn giản là đặt ống xả thấp xuống.
 4. Lỗi e23 máy giặt toshiba: Nếu gặp lỗi này thì khả năng là nắp máy giặt bị kẹt, đóng chưa kín. Cách khắc phục nhanh nhất là bạn phải tắt máy và rút điện để kiểm tra, sau đó cho máy giặt chạy lại như bình thường. Nếu nặng hơn là việc máy hư board điều khiển thì lục này bạn phải gọi thợ sửa chữa hoặc thay.
 5. Máy giặt toshiba báo lỗi e95: Thường thì lỗi này chỉ hiện ở dòng máy có inverter, nguyên nhân có thể là do hỏng phao áp suất, đường dẫn từ board đến phao bị đứt (cũng có thể là do hỏng board mạch).
 6. Lỗi e7 máy giặt toshiba: Nếu máy giặt toshiba báo lỗi e7 thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể là do motor máy giặt không hoạt động, đồ giặt quá tải, việc cho nước quá ít vào lồng giặt, trục ly hợp gặp trục trặc.
 7. Máy giặt toshiba báo lỗi e71: Đây là hiện tượng rất hay gặp ở cả dòng máy giặt thường và máy giặt toshiba inverter cửa trên. Nguyên nhân xuất hiện lỗi này có thể do đồ quá nhiều, động cơ bị mất pha, máy bị kẹt lồng giặt hoặc mâm giặt, board hỏng,…
 8. Máy giặt toshiba báo lỗi e74: Do lỗi đếm từ hoặc lỗi liên quan đến bo mạch, bạn nên liên hệ kỹ thuật để được sửa chữa nhé.
 9. Lỗi e3 máy giặt Toshiba: Hiện tượng báo lỗi này là do quần áo trong lồng giặt phân bố không đều, bị hở vành cân bằng, bộ ly hợp bị lỏng, máy giặt đặt không cân bằng,… Trường hợp này bạn nên kiểm tra nguyên nhân xem nó bị, sau đó gọi kỹ thuật đến sửa chữa nhé.
 10. Lỗi e21 máy giặt toshiba: Có thể là do công tắc cửa (công tắc lồng giặt) bị hỏng, hỏng công tắc từ.
 11. Lỗi e9 máy giặt toshiba: Lỗi này có thể là do bị rò rỉ nước, bị thủng lồng giặt, van xả máy giặt toshiba bị kẹt van xả, vướng đồ senso mực nước bị hư.

Trên đây là một số mã lỗi thường gặp nhất ở cả dòng máy giặt Toshiba thường và dòng inverter. Tuy nhiên mã lỗi máy giặt toshiba inverter vẫn có nhiều ký hiệu khác mà dòng máy thường không có.

Một số ký hiệu trong mã lỗi máy giặt toshiba inverter để bạn có thể tham khảo:

 1. Mã lỗi EH: Đây là mã lỗi máy giặt toshiba inverter nội địa do Thermistor không ổn định, hoạt động bất thường.
 2. Mã lỗi E52: Có thể là nguồn cấp nước nóng cho máy giặt hoạt động không ổn định.
 3. Mã lỗi EA: Có thể là do nguồn cấp điện áp bất thường.
 4. Mã lỗi EP: Khi bơm của máy giặt hoạt động bất thường máy sẽ báo lỗi EP (mã lỗi máy giặt toshiba này cũng xảy ra thường xuyên).
 5. Mã lỗi E64: Lỗi này xuất hiện khi bạn vừa mở máy lên, có thể là do linh kiện trên board mạch bị hư hỏng, trường hợp này cần gọi ngay cho thợ sửa chữa.

Như vậy các bạn có thể xem bảng mã lỗi máy giặt toshiba để xem xét và có cách khắc phục hiệu quả giúp cho máy vận hành. Những lỗi đơn giản thì bạn có thể khắc phục tại nhà tuy nhiên có những lỗi đặc biệt nghiêm thì bạn không thể tự sửa được hãy liên hệ với Điện lạnh Lâm Phát để được kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng