Nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả

Bài viết này Điện Lạnh Lâm Phát xin chia sẻ về cách dùng tủ lạnh tốt nhất, đồng thời sẽ giúp bạn trả lời nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan:

 1. Cách Khử Mùi Hôi Tủ Lạnh Trong Quá Trình Sử Dụng
 2. Cách Khắc Phục Máy Lạnh Có Mùi Hôi Hiệu Quả
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Giặt Quận 8 Tại Tphcm
Nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện hiệu quả
Nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện hiệu quả

Sử dụng tủ lạnh đúng cách như thế nào?

Những nguyên tắc cần làm trong quá trình sử dụng tủ lạnh:

 1. Thứ 1: Chọn vị trí để đặt tủ lạnh là nơi khô ráo thoáng mát, tuyệt đối tránh đặt ở những nơi ẩm ướt hay nơi có nước chảy, nước rỉ,… dễ hỏng linh kiện.
 2. Thứ 2: Hạn chế tối đa việc rút phích cắm tủ lạnh khi không quá cần thiết, nhiều người có thói quen khi không dùng chỉ 1 – 2 ngày cũng rút phích cắm ra, đây là một điều cực kỳ tai hại nhé.
 3. Thứ 3: Không nên mở quá nhiều lần, mở tủ lạnh quá lâu.
 4. Thứ 4: Không để tủ lạnh trống trơn nhưng cũng không nên chứa quá nhiều thực phẩm bên trong.
 5. Thứ 5: Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi thời tiết thay đổi, không nên để một mức nhiệt độ trong suốt một thời gian dài.
 6. Thứ 6: Bảo quản thực phẩm một cách hợp lý và khoa học, nên phân loại thực phẩm trước khi đưa vào tủ lạnh để bảo quản, phải xếp có kẽ hở để thực phẩm được làm lạnh và bảo quản tốt.
 7. Thứ 7: Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ
 8. Thứ 8: Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ vài tháng một lần.

Nhiệt độ tủ lạnh là bao nhiêu thì được xem là phù hợp nhất

 1. Đối với nhiệt độ chuẩn ở ngăn đông đá: Nhiệt độ thông thường của ngăn đông là khoảng -18 độ C đến 0 độ C để vi khuẩn không phát triển được, giúp thực phẩm sẽ được bảo quản trong một thời gian dài.
 2. Đối với nhiệt độ thích hợp ở ngăn mát: Nhiệt độ cho ngăn cất giữ thực phẩm tươi (rau củ quả) là nên để mức nhiệt độ 1,7 đến 5 độ C. Nếu thực phẩm trong tủ lạnh quá nhiêu thì việc bảo quản có thể đặt ở mức 0 độ C, còn nếu thực phẩm ít hơn hãy đặt ở mức 3 đến 5 độ C.
 3. Đối với nhiệt độ cho ngăn giữ rau củ riêng: nên đặt mức nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C, tùy vào số lượng rau củ quả nhiều hay ít.

Lưu ý: Nếu dòng tủ lạnh bạn sử dụng không phải loại cao cấp. Các loại tủ lạnh thông thường các mức nhiệt độ trong tủ lạnh chỉ có phân chia chế độ Min đến Max, có mức chia từ 1 đến 9 (hoặc 1 đến 4 vạch) trên nút điều chỉnh nhiệt độ. Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bằng nhiệt kế thì chính xác hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề nên để tủ lạnh ở số mấy, cách chỉnh tủ lạnh phù hợp hoặc các vấn đề sửa chữa tủ lạnh phát sinh lỗi khác thì hãy gọi ngay cho Điện lạnh Lâm Phát để được tư vấn miễn phí.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng