Nguyên nhân, cách sửa quạt dàn lạnh máy lạnh tại nhà giá rẻ TPHCM

Điện lạnh Lâm Phát sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách sửa chữa quạt dàn lạnh máy lạnh khi bị hư hỏng hiệu quả nhất hiện nay.

Bài viết liên quan:

 1. Cách Tính Điện Năng Tiêu Thụ Của Máy Lạnh
 2. Tấm Chắn Sóng Lò Vi Sóng Ngăn Chặn Hiện Tượng Xẹt Tia Lửa Điện
 3. Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Huyện Bình Chánh
Những nguyên nhân khiến quạt dàn lạnh máy lạnh chạy yếu
Những nguyên nhân khiến quạt dàn lạnh máy lạnh chạy yếu

Cấu tạo quạt dàn lạnh?

Quạt dàn lạnh của máy lạnh gồm 2 bộ phận chính là cánh quạt và mô tơ:

 1. Phần cánh quạt sẽ hút không khí nóng ở trong phòng và thổi ra ngoài dàn nóng. Đồng thời cánh quạt lồng xốc sẽ lấy hơi lạnh từ dàn lạnh điều hòa thổi xuống dưới làm lan tỏa hơi lạnh ra khắp phòng.
 2. Mô tơ quạt dàn lạnh cũng cấu tạo gồm stator và rotor. Tùy theo công nghệ máy lạnh (thường hay inverter) và hiệu suất máy lạnh mà nhà sản xuất sử dụng quạt nguồn điện AC, quạt nguồn điện DC hoặc quạt nguồn điện 220V. Thường thì máy lạnh inverter tiết kiệm điện sử dụng quạt DC, còn máy lạnh thường không tiết kiệm điện sử dụng quạt AC.

Nguyên nhân khiến quạt dàn lạnh chạy yếu

 1. Hư bạc đạn: Đầu tiên, nguyên nhân làm cho quạt dàn lạnh quay yếu là do quạt sử dụng lâu ngày làm phần bạc đạn bên trong mô tơ quạt dàn lạnh bị kẹt không quay được. Trong trường hợp này, để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn nên thay bạc đạn quạt dàn lạnh con (nếu quá nặng thì phải thay quạt dàn lạnh mới để đảm bảo công suất).
 2. Hư tụ quạt: Trường hợp này xảy ra sẽ khiến quạt không đủ công suất để vận hành, vì tác dụng của tụ điện trong quạt là làm lệch từ trường và cung cấp một điện thế lớn để khởi động quạt, khi quạt quay bình thường thì tụ này không còn tác dụng.
 3. Hư board mạch: Bị hỏng board mạch sẽ khiến điện áp cấp cho quạt bị lệch không đúng, thường thì thấp hơn điện áp ghi trên quạt. Lúc này làm cho quạt quay chậm hơn, thậm chí quạt vào điện nhưng không chạy (hư hỏng rất nặng).
 4. Cọ dàn: Làm cho quạt dàn lạnh chạy yếu là cánh quạt lồng sốc bị kẹt. Khi quạt lồng xốc của máy lạnh bị kẹt thường có tiếng kêu nên rất dễ phát hiện.
 5. Một trường hợp khác là do mô tơ quạt có vấn đề, cũng có thể là do dàn lạnh bị nghẹt, bẩn làm cho gió không thổi ra ngoài được.
 6. Cũng có trường hợp quạt có điện nhưng không quay, bạn cần kiểm tra lại công tắc, ổ điện. Xem nguồn điện có hoạt động ổn định, dây điện có bị đứt hay không, hoặc tắt điện có hoạt động bình thường?

Nói tóm lại thông thường quạt dàn lạnh không chạy thì máy lạnh cũng đã hết thời gian bảo hành. Vì vậy để sửa quạt máy lạnh bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín đến kiểm tra, giải thích kỹ càng cách sửa máy quạt lạnh tại nhà khi gặp sự cố.

Báo giá sửa quạt dàn lạnh giá rẻ tại TPHCM (Có thể thay đổi)

Báo giá sửa quạt máy lạnh chạy yếu thường dao động từ 350.000 – 400.000. Tuy nhiên, nếu phải thay quạt dàn lạnh thì mức giá thường trên 1.000.000 đồng, vì giá linh kiện này tương đối khó kiếm.

Nếu có nhu cầu sửa chữa quạt máy lạnh. Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm dịch vụ trong ngành sửa chữa điện lạnh. Hãy đến với Điện lạnh Lâm Phát để được hướng dẫn sửa chữa quạt điện lạnh miễn phí (nếu bạn cần).

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng