Nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh, cách khắc phục như thế nào?

Nếu một ngày chẳng may trời đang rất nóng mà máy lạnh không lạnh làm điều hòa chỉ thổi ra gió thì phải xử lý làm sao? Điện lạnh Lâm Phát sẽ giúp bạn khắc phục hiện tượng này nhé.

Tại sao điều hòa không mát không lạnh?
Tại sao điều hòa không mát, không lạnh?

Nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh, cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân khiến cho máy điều hòa không mát có thể do:

1.Lưới lọc của dàn nóng, dàn lạnh không được vệ sinh thường xuyên bị bám bẩn: Tình trạng không vệ sinh cho lưới lọc thường xuyên, nó sẽ bị bám bụi làm điều hòa chỉ đẩy gió ra mà thoi (làm lạnh rất ít). Cho dù bạn có hạ nhiệt độ càng thấp bao nhiêu thì hiện tượng điều hòa không mát vẫn diễn ra.

Để khắc phục tình trạng này thì việc vệ sinh lưới lọc thường xuyên rất quan trọng, định kỳ nên khoảng 1 tháng một lần đối với những tháng cao điểm của mùa nắng nóng.

2.Do điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas: Nếu máy lạnh mới mua không lạnh, hay vấn đề điều hòa mới lắp không lạnh thì có thể do máy lạnh thiếu gas. Cũng có thể là do lắp đặt sai kỹ thuật làm cho đường ống dẫn gas bị rò rỉ. Đồng thời nếu máy lạnh dùng một thời gian dài không nạp nên lượng gas không đủ làm lạnh không khí từ đó làm điều hòa không có hơi lạnh.

Để khắc phục tình trạng điều hòa không mát này hãy gọi thợ sửa điều hòa để bơm thêm gas hoặc thay gas nhé.

3.Máy nén bị hỏng: Nếu máy nén hỏng thì máy vẫn hoạt động bình thường nhưng điều hòa không lạnh do không khí thổi ra từ máy không được làm mát. Đây là nguyên do chủ yếu làm cho điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh.

Cách khắc phục an toàn nhất cho thiết bị trong trường hợp này là gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để thay linh kiện chính hãng.

4.Hỏng tụ điện: bảng mạch điều khiển cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến máy lạnh không mát.

Cách khắc phục: trường hợp này bạn phải gọi kỹ thuật sửa điều hòa chuyên nghiệp để khắc phục.

Như vậy tại sao điều hòa không mát thì chúng tôi đã tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục ở phía trên. Bạn cố gắng tham khảo nhé.

Dịch vụ sửa chữa máy lạnh không lạnh của Điện lạnh Lâm Phát.

Những hư hỏng như điều hòa không mát, điều hòa chỉ có gió,… bất kỳ do nguyên nhân nào đi nữa thì việc sửa chữa sẽ trở nên đơn giản với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có tay nghề cao đến từ Điện lạnh Lâm Phát.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về những hư hỏng của máy điều hòa thì bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng