Nguyên nhân máy giặt không xả nước | Lỗi máy giặt không vắt khô được

Tình trạng máy giặt không xả nước rất phổ biến, bạn tự hỏi tại sao máy giặt không vắt khô được. Vậy nguyên nhân của những lỗi này là do đâu. Hãy để Điện lạnh Lâm Phát trả lời câu hỏi qua bài viết này giúp bạn nhé.

Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt hiệu quả
Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt hiệu quả

Vì sao phát sinh lỗi không xả nước, không vắt khô quần áo?

 1. Tại sao máy giặt không xả nước nguyên nhân trực tiếp có thể là: Ống xả nước bị nghẽn hoặc tắc, nắp máy giặt không đóng chặt hoặc dây curoa của máy giặt gặp sự cố như lỏng, đứt dây. Hai nguyên nhân đầu tiên thì bạn có thể khắc phục rất đơn giản, nhưng còn nguyên nhân thứ ba cần đến nhân viên kỹ thuật.
 2. Còn lý do tại sao máy giặt không vắt khô được thì nguyên nhân trực tiếp có thể là do: Ống dẫn nước đầu vào bị tắc nghẽn, cũng có thể là do không đóng kín cửa máy giặt, dây đai hoặc động cơ bị hỏng, máy giặt bị lỗi.

Quy trình kiểm tra lỗi không xả hết nước trong máy giặt

Cần kiểm tra nguyên nhân máy giặt không xả, không vắt khô là do đâu để có cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra cách xả nước trong máy giặt tại nhà hiệu quả để tránh tình trạng hư hỏng máy giặt không xả, không vắt khô áo quần sau đây:

 1. Kiểm tra đường ống xả nước: Khi máy giặt báo đã giặt xong rồi nhưng trong lồng giặt áo quần vẫn ẩm và đầy ắp nước thì bạn hãy tháo ống xả ra rồi nhìn kỹ xem bên trong ống xả có vật gì cản trở nước xả ra không. (Trường hợp ống xả bị tắc do bụi, rác,… bạn hãy lấy chúng ra và lắp ống xả vào máy giặt rồi giặt bình thường).
 2. Kiểm tra phần cửa xả của máy giặt: Xem bên trong có bị vật gì làm tắc nghẽn hay không, có khi nhiều cặn bẩn, sơ vải quần áo do lâu ngày không vệ sinh mắc vào cửa xả nước. Nếu thấy máy giặt bị cặn bẩn, rác thải thì hãy tháo cửa xả ra, sau đó rửa sạch rồi lắp đặt lại và sử dụng bình thường.
 3. Kiểm tra mô tơ của máy giặt: có thể mô tơ đã bị tuột ra hay bị cháy, lúc này mô tơ không thể hoạt động được nữa. Bạn phải lắp lại nếu mô tơ bị tuột hoặc thay mới nếu nó bị cháy nhé.
 4. Kiểm tra board máy giặt: Tại sao máy giặt không vắt khô được thì có thể nó bị lỗi hoặc hư hỏng phần board bên trong. Trường hợp này bạn phải liên hệ kỹ thuật để sửa chữa ngay.

Trên đây là cách kiểm tra việc xả hết nước trong máy giặt có hoạt động tốt hay không. Nếu làm được thì hãy tự sửa chữa, còn không thì hãy gọi ngay cho Điện Lạnh Lâm Phát để nhận được sự tư vấn của kỹ thuật nhé. Chúng tôi sẽ cố gắng đến sớm nhất có thể để khắc phục lỗi giúp bạn.

Một số lỗi khác về lỗi xả nước máy giặt mà bạn cần biết

 1. Máy giặt không xả nước xả vải: nguyên nhân có thể là do áp lực nước quá yếu, hộp nước xả bị tắc nghẽn, cũng có thể là do máy giặt đặt không cân bằng.
 2. Máy giặt không cấp nước: Có thể là do áp suất nước thấp, cảm biến nước bị hỏng, van cấp nước chưa mở, van cấp nước bị tắc,…

Khi bạn dùng máy giặt bất kỳ hãng nào thì việc xuất hiện các lỗi về van nước là điều bình thường. Đặc biệt thường thì các lỗi của máy giặt là tương tự nhau (cho dù khác hãng), không có lỗi máy giặt nào là riêng cho từng dòng máy giặt.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc gì về cách xả nước trong máy giặt sanyo, panasonic, samsung hay tình trạng van xả nước máy giặt sanyo bị nghẹt thì phải làm sao? Khi gặp một trong những tình trạng trên thì bạn hãy liên hệ ngay cho Điện Lạnh Lâm Phát để được kỹ thuật hỗ trợ nhé.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng