Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không giữ được nước

Máy giặt không giữ được nước là tình trạng rất hay gặp phải, vì thiếu nước khiến máy hoạt động không hiệu quả. Cùng Điện lạnh Lâm Phát tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục hiện tượng không giữ nước hiệu quả nhất.

Hiện tượng máy giặt không giữ được nước
Hiện tượng máy giặt không giữ được nước

Nguyên nhân của hiện tượng chảy nước

Nguyên nhân máy giặt không giữ được nước là do đâu? Bạn đừng quá lo lắng với sự cố này nhé, vì nó cũng không khó để sửa chữa. Có thể là:

 1. Do điều chỉnh sai chế độ giặt khi sử dụng: Máy giặt có rất nhiều chức năng, chế độ giặt. Đôi khi bạn nhầm lẫn chọn nhầm khiến máy giặt chạy sai chu trình giặt, dẫn đến hậu quả tạo nên các hư hỏng, trong đó tình trạng thường gặp nhất là máy giặt không giữ được nước.
 2. Do lắp đặt máy giặt sai quy trình hoặc không đúng kỹ thuật: Thông thường những loại máy khác nhau sẽ có cấu tạo khác nhau nên nếu lắp đặt mà không kiểm tra kỹ hoặc không tuân thủ quy trình lắp đặt, dẫn đến hư hỏng chảy nước.
 3. Máy giặt bị lỗi Board mạch: Board là bộ phận quan trọng nhất vì nó là trung tâm điều khiển mọi hoạt động, cũng như sự vận hành của máy giặt. Board bị hư khiến máy giặt bị lỗi và chương trình chạy sai không theo chu trình giặt bình thường thậm chí tệ hơn là máy ngừng hoạt động. Cách khắc phục máy giặt không giữ được nước do board mạch tốt nhất là nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để có thể thay thế linh kiện chính hãng cho an toàn.

Nguyên nhân cũng có thể là từ van xả máy giặt. Bạn hãy kiểm tra máy giặt thật kỹ nhất là cấu tạo máy giặt xem hư hỏng như thế nào, nếu tình trạng hư hỏng nặng làm cho chức năng đóng ngắt bị ảnh hưởng gây nên tình trạng xả nước liên tục thì phải thay thế ngay.

Như vậy để máy giặt hoạt động hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ thì bạn nên vệ sinh định kỳ cho máy (thời gian tùy thuộc vào tần suất giặt).

Một số hư hỏng khác của máy giặt

Ngoài tình trạng không giữ được nước thì còn có một số hư hỏng sau:

 1. Máy giặt không xả được nước: Nguyên nhân có thể là ống xả nước máy giặt bị tắc nghẽn, nắp máy giặt đóng không kín, dây curoa bị đứt hoặc bị lỏng. Đối với trường hợp này bạn không thể tự khắc phục được. Biện pháp giải quyết hiện tượng giữ nước tốt nhất là nên gọi kỹ thuật đến để sửa chữa và thay mới (nếu hư hỏng nặng).
 2. Các lỗi hư hỏng máy giặt liên quan: Máy giặt rung lắc mạnh kêu to, máy giặt không tự động tắt nguồn khi kết thúc chu trình giặt, nước không chảy vào thùng khi máy giặt và vắt áo quần, máy giặt không vắt, máy giặt quần áo không được sạch,…

Các giải pháp ngăn chặn hiện tượng không giữ nước hữu hiệu, bạn có thể liên hệ Điện lạnh Lâm Phát để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục hư hỏng máy giặt nhanh nhất.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng