Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần? Nguyên nhân tủ lạnh chạy liên tục

Hôm nay Điện lạnh Lâm Phát xin chia sẻ hiện tượng tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt? Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan:

 1. Cấu Tạo Và Chức Năng Của Linh Kiện Sò Lạnh Tủ Lạnh
 2. Cách Tắt Chế Độ Hẹn Giờ Của Máy Lạnh Panasonic
 3. Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 10
Hiện tượng tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần
Hiện tượng tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần

Tủ lạnh ngắt phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cách sử dụng tủ lạnh của gia đình: Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần? Nếu như tủ lạnh nhà bạn thường xuyên mở cửa tủ để lấy đồ ăn, thức uống thì hơi lạnh trong tủ sẽ bị thoát ra ngoài. Vì vậy khi đóng tủ lại thì cần nhiều thời gian để làm lạnh nhiệt độ bên trong. Điều này sẽ làm cho hoạt động của tủ sẽ nhiều hơn, dẫn đến việc tủ lạnh tự ngắt ít hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp: Nhiệt độ của tủ lạnh là bao nhiêu sẽ phù hợp nhất? Đối với ngăn mát tủ lạnh thì các chuyên gia về điện lạnh khuyên bạn để ở 0 độ C là hợp lý nhất.

Thời gian phù hợp để tủ lạnh có thể tự ngắt 1 lần

 1. Khi rơle phát ra âm thanh khi cắm điện vào thì lúc đó bạn hãy xem xét để biết được tủ lạnh sẽ hoạt động và ngắt với thời gian như thế nào? Tùy vào từng dòng tủ lạnh có thể là 6h – 8h khi đủ lạnh sẽ tự ngắt.
 2. Khi bạn cho thức ăn mới vào tủ lạnh để bảo quản thì tủ hoạt động và chạy tiếp trong vòng 5 – 20 phút là ngắt.
 3. Vào ban đêm lúc bạn đi vắng sẽ không nghe thấy tiếng động cơ của tủ lạnh hoạt động, bởi vì tủ đang ở chế độ nghỉ ngơi. Chính vì vậy việc tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt là phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình, dùng nhiều hay ít.

Tủ lạnh chạy ngắt liên tục phải làm sao?

Khi sử dụng bạn gặp lỗi tủ lạnh chạy ngắt liên tục cứ chạy một lúc lại ngừng, ngắt rồi lại chạy mà thức ăn không được làm lạnh. Thời gian đông đá của tủ lạnh lúc đó cũng kéo dài hơn, có khi không thể làm đông được. Thông thườngtình trạng này xảy ra là do:

 1. Rơle (thermostat tủ lạnh) bị trục trặc không đảm bảo được nhiệt độ tủ lạnh.
 2. Gioăng tủ lạnh bị hỏng hoặc giãn ra.
 3. Điện cung cấp cho tủ lạnh không được ổn định.

Tình trạng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Khi sử dụng tủ lạnh, bạn gặp phải trường hợp tủ lạnh chạy liên tục không ngắt. Vậy tủ lạnh không ngắt nguyên nhân là gì? Bạn có thể kiểm tra tủ lạnh chạy liên tục không ngắt qua những nguyên nhân sau:

 1. Tủ lạnh không ngắt do đóng cửa không kín, cửa tủ bị hở khiến cho hơi lạnh thoát ra ngoài. Hoặc do ron cao su cửa bị vênh, cong tạo lỗ hở cho hơi lạnh bên trong thoát ra nên tủ lạnh phải hoạt động liên tục.
 2. Công tắc đèn tủ lạnh bị hư làm bóng đèn hoạt động liên tục (khi đó sẽ tỏa ra nhiều nhiệt làm cho độ lạnh bên trong bị giảm).
 3. Thức ăn bên trong bạn bỏ qua nhiều làm cho hơi lạnh không lưu thông đều khiến cho tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng không đạt được độ lạnh cần thiết.
 4. Rơle tủ lạnh không thể đóng ngắt được vì bị hư hỏng nên dẫn đến tình trạng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt.

Hy vọng với những thông tin mà Điện lạnh Lâm Phát cung cấp có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần? Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng