Vấn đề nên để nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu sẽ tốt nhất

Điện lạnh Lâm Phát xin chia sẻ vấn đề nên để nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu sẽ tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan:

 1. Sử Dụng Đá Khô Cho Quạt Điều Hòa Có Gây Nguy Hiểm Không
 2. Có Nên Mua Tủ Lạnh Giá Dưới 2 Triệu Hay Không
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Nước Nóng Quận 8 Tại Tphcm
 4. Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Lạnh Quận Gò Vấp
Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu
Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu

Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu độ, nên để ở số mấy là hợp lý?

 1. Nếu tủ lạnh nhà bạn ngoài ngăn lạnh và ngăn đông đá còn có ngăn thực phẩm tươi thì đặt từ 0 – 4 độ C, ngăn làm mát khoảng 0 độ C. Ở nhiều nước Châu Âu như Anh, Mỹ nhiệt độ được đo bằng độ F.
 2. Nếu đặt mức nhiệt quá cao, thực phẩm nhanh hỏng và làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Còn nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm dễ bị đóng tuyết và tiêu hao điện năng nhiều hơn.
 3. Để thực phẩm của bạn luôn tươi ngon thì bạn cần phải để nhiệt độ tủ đông đá dưới mức 0 độ C, tốt nhất là khoảng – 18 độ C là hợp lý nhất, vì ở nhiệt độ này thì vi khuẩn thường không thể xâm nhập và phát triển gây hư hỏng thực phẩm.
 4. Ngăn đông của tủ lạnh thường có 2 tầng, tầng trên là để các hộp thực phẩm đông lạnh như thịt cá, tầng dưới là nơi làm nước đá với khay đá rời.
 5. Cách làm nước đông đá nhanh là bạn nên đông lạnh nước tinh khiết, nhiệt độ đóng băng của nước là âm 18 độ C.

Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ hợp lý? Đa số người dùng đều cho rằng, để nhiệt độ ngăn mát càng thấp, thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia điện máy khuyên, người dùng nên đặt nhiệt độ ngăn mát là 0 độ C.

Nhiệt độ bảo quản rau củ tươi lâu trong tủ lạnh

Để bảo quản rau củ được lâu mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng 1 – 4 độ C. Vì nếu để nhiệt độ quá cao, các luồng khí lạnh không thể lan tỏa đều khiến rau củ dễ hư hỏng và gây ngộ độc cho người sử dụng.

Nếu để nhiệt độ quá thấp, từ 1 độ C trở xuống có thể khiến rau quả bị đóng băng, bị úng và không thể dùng được nữa. Một phần khác, việc điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp gây hao tốn khá nhiều điện năng.

Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề nên để nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu, cần sửa chữa các lỗi tủ lạnh thường gặp trong quá trình sử dụng. Hãy liên hệ ngay Điện lạnh Lâm Phát để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng