Vì sao phải hút chân không điều hòa trong quá trình lắp đặt máy lạnh

Bài viết này Điện lạnh Lâm Phát xin chia sẻ vì sao phải hút chân không điều hòa trong quá trình lắp đặt máy lạnh? Cách hút chân không như thế nào được xem là đúng cách?

Hút chân không là gì? Là công việc, một quy trình thực hiện trong quá trình lắp đặt máy lạnh. Quá trình này thực hiện hút toàn bộ không khí làm cho môi trường bên trong thiết bị làm lạnh không còn không khí, điều đó chúng ta gọi là môi trường chân không.

Bài viết liên quan:

 1. Cấu Tạo, Cơ Chế Làm Lạnh Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh
 2. Ưu Nhược Điểm Của Máy Lạnh Inverter Và Máy Lạnh Thường
 3. Dịch Vụ Tháo Lắp, Di Dời Máy Lạnh Quận 5 Giá Rẻ Tại Tphcm
Tại sao phải hút chân không điều hòa
Tại sao phải hút chân không điều hòa

Việc hút sạch không khí trong quá trình lắp đặt quan trọng như thế nào?

 1. Khi lắp đặt máy lạnh, việc hút chân không dành cho cả dòng máy lạnh thường và dòng máy lạnh Inverter, nhằm đảm bảo cho máy hoạt động tốt có độ lạnh sâu và ổn định.
 2. Việc hút chân không máy điều hòa rất quan trọng khi lắp đặt, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động và độ bền của máy lạnh. Thông thường các kỹ thuật viên không chuyên đều sử dụng phương pháp xả gas để đuổi khí nhưng sẽ không có tác dụng.
 3. Cách đuổi khí khi lắp máy điều hòa cần sự can thiệp của những người thợ lắp đặt có chuyên môn. Bởi quá trình này rất nguy hiểm, sử dụng áp lực của hơi gas đuổi toàn bộ không khí trong đường ống ra ngoài trước khi kết nối máy lạnh vào.

Hút chân không điều hòa dựa theo nguyên tắc nào? Phải hút chân không theo đúng quy trình lắp đặt, nguyên tắc do chính nhà sản xuất đưa ra. Loại máy hút chân không value, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Châu Âu mang đến chất lượng ổn định, tăng tuổi thọ máy.

Cách hút chân không điều hòa chất lượng và chính xác nhất

Chuẩn bị: máy hút không khí, đồng hồ đo áp suất, dây gas.

Tiến hành công việc theo các bước sau:

 1. Bước 1: Khóa đường nút, đường đẩy của điều hòa máy lạnh.
 2. Bước 2: Lấy đồng hồ đo áp suất, khóa 2 tay van kín lại.
 3. Bước 3: Dùng dây gas màu xanh bắt vào van ty đường hút của điều hòa (nằm ở dàn nóng). Dây màu vàng bắt vào máy hút không khí, dây mà đỏ bắt vào đường đẩy của điều hòa.
 4. Bước 4: Chạy máy hút chân không, cần quan sát đồng hồ đo áp suất về kim số 0, đồng hồ xanh về mức – 760mmhg là được.
 5. Bước 5: Sau khi xong bạn khóa van đồng hồ và tắt máy hút chân không điều hòa. Cuối cùng tháo dây đồng hồ ra, sau đó tiếp tục các quy trình lắp đặt máy lạnh điều hòa.

Những tác hại xảy ra nếu bỏ qua quy trình hút chân không máy lạnh

 1. Làm giảm độ lạnh, mức lạnh không sâu mà còn hao tốn điện năng. Nếu máy lạnh chạy lâu có thể gây nên sự kết tủa, ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.
 2. Làm giảm tuổi thọ của block máy nén khi vẫn còn lưu thông một lượng không khí lớn.
 3. Nếu không cẩn thận sẽ làm dầu bôi trơn của máy nén quay ngược vào hệ thống lạnh do chênh lệch áp suất.
 4. Việc làm này tuy đơn giản, nhưng trong cách lắp máy điều hòa, quy trình này cũng cần phải có thợ chuyên môn. Nếu làm sai sẽ có sự cố xảy ran ngay, nhẹ thì không nói gì, nặng thì có khả năng hư luôn dàn lạnh. Vì vậy mọi người nên cẩn thận.

Quá trình này đòi hỏi độ chính xác cao. Vì vậy trong quá trình lắp máy lạnh, quy trình hút chân không này đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng milimet.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình hút chân không máy lạnh, máy điều hòa, các lỗi xảy ra trong quá trình hút chân không thì mọi người hãy liên hệ ngay Điện lạnh Lâm Phát để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Còn nếu chúng tôi triển khai lắp đặt hút chân không thì sẽ có mức giá hữu nghị dành cho khách hàng.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, Điện lạnh Lâm Phát là một trong những công ty chuyên đi đầu trong ngành sửa máy lạnh quận thủ đức tphcm. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt hàng đầu khu vực phía Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề giá cả tháo lắp máy lạnh trên địa bàn quận Thủ Đức, hãy chọn Điện lạnh Lâm Phát là địa chỉ đáng tin cậy các bạn nhé.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Lâm Phát:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ LÂM PHÁT

  icon search điện lạnh lâm phát

  Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh lâm phát

  Điện Lạnh Lâm Phát Thương hiệu gắn liền với chất lượng